วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2562

รีวิวหูฟังบลูทูธ i7S TWS

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นหูฟังบลูทูธตัวนี้มองจากแพ็คเกจแล้วก็คิดว่าสมราคาดีกับเงินไม่กี่ร้อยบาท แต่พอได้แกะกล่องออกมาแล้ว ความรู้สึกแรกคือ โอ้ววว สวยแฮ๊ะ..รูปลักษณ์ ดีไซต์การออกแบบ เนื้องานสวยใช้ได้ เรียกได้น้องๆ ของหูฟังบลูทูธราคาหลายพันบาทเลยทีเดียว

หูฟังบลูทูธ i7S TWS
หูฟังบลูทูธ i7S TWS

การใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ชาร์จไฟผ่านเคสของหูฟัง มีไฟบอกสถานะชัดเจน แต่ตัวหูฟังไม่มีการสัญลักษณ์บอกว่า R L หรือ ขวา ซ้าย นะครับ จะทำให้เวลาเสียบใส่หูจะตะกุกตะกักนิดหน่อย เวลาชาร์จไฟ 1-2 ชั่วโมง ใช้งานได้ต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมง ถือว่าใช้ได้ในระดับกลางๆ ระยะทำการ 12 เมตร เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งในเวลาใช้งานจริงเราคงไม่อยู่ห่างไกลจากโทรศัพท์หรืออุปกรณ์บลูทูธไกลขนาดนั้น เจ้าหูฟังบลูทูธ i7S TWS ตัวนี้นั้นรองรับกับทั้งอุปกรณ์ Android และ iOS เลยนะครับ ใช้ได้กับโทรศัพท์แทบจะทุกรุ่น

หูฟังบลูทูธ i7S TWS

ส่วนไมโครโฟนมีค่า Mircophones Sensitivity ที่ -42 เดซิเบล ซึ่งก็คือค่าความเร็วการตอบสนองต่อเสียงหรือความสามารถในการรับเสียงของไมโครโฟนนั้นเอง ซึ่งในระดับ -42 เดซิเบล นี้ก็ถือได้ว่าอยู่ในค่ามาตรฐาน ซึ่งหากมีค่าลบไปมากกว่านี้ความสามารถของไมโครโฟนก็จะลดลงตามไปด้วยนั้นเอง

หูฟังบลูทูธ i7S TWS สีขาว

ส่วนเรื่องของลำโพงขนาด 32 โอห์มนั้น ซึ่งก็ไม่เสมอไปว่าขนาดของโอห์มจะเป็นตัวกำหนดคุณภาพเสียงของลำโพงนะครับ แต่สำหรับลำโพงของเจ้าหูฟังบลูทูธตัวนี้นั้นถือได้ว่าคุณภาพเกินราคาเลยทีเดียวแต่ก็ไม่ถึงกับพวกหูฟังบลูทูธระดับไฮเอนด์นะครับ แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าดีมากครับรูปลักษณ์                                            8/10
ประสิทธิภาพ                                      7/10
ความง่ายในการใช้งาน                     7/10
ราคาและความคุ้มค่า                         9/10

สรุปคะแนน 7.7 / 10

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น